GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC

Gia công Cơ khí Chính xác HESEM:

   Nhà máy gia công cơ khí chính xác HESEM. Chuyên nhận gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại TPHCM: chi tiết máy, gia công thiết bị y tế, gia công chi tiết đúc áp lực nhôm, gia công chi tiết đúc inox, gia công khuôn mẫu xuất đi Mỹ, Nhật và các công ty FDI trong nước…
– Ngay từ khi thành lập nhà máy, Công ty xác định vai trò và xứ mệnh của mình là một mắt xích quan trọng trong chuổi cung ứng toàn cầu. Là điểm tựa đáng tin cậy cho các đối tác trong và ngoài nước. Cung cấp sản phẩm gia công cơ khí chính xác đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật, giao hàng đúng tiến độ, giá thành cạnh tranh.

Gia công cơ khí chính xác áp dụng  ISO 9001:2015:

   Nhờ tuân thủ tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong sản xuất: Quy trình quản lý nguyên vật liệu, quy trình quản lý sự thay đổi, quy trình sản xuất, quy trình quản lý nhà cung cấp, quy trình kiểm soát chất lượng, quy trình đóng gói…
   Chúng tôi có số liệu để liên tục cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, ngăn chặn được các rủi ro có thể phát sinh ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.

Nhận Gia công cơ khí chính xác:

Nhận gia công cơ khí chính xác thiết bị điện tử: Hộp điện tử, máy bay drone, Camera, Robot…
Gia Công Cơ Khí Chính Xác
Nhận gia công cơ khí chính xác chi tiết máy: dây chuyền băng tải, dây chuyền chiết rót, dây chuyền đóng gói…
Gia Công Chính Xác
Nhận gia công cơ khí chính xác thiết bị y tế: máy trợ tim, máy thở, máy siêu âm, robot hỗ trợ phẫu thuật…
Gia Công Cơ Khí Chính Xác Là Gì
Nhận Gia công cơ khí chính xác đồ gá (jig): đồ gá hàn, đồ gá lắp ráp, đồ gá đo kiểm…
Do Ga Han 450
Nhận gia công cơ khí chính xác khuôn mẫu: khuôn đúc áp lực, khuôn bơm sáp, khuôn composite, khuôn nhựa, khuôn thổi.
Gia Cong Khuon 450

Loại vật liệu gia công cơ khí chính xác:

Nhôm 6061, nhôm 7050, nhôm đúc ADC 12, Nhôm đùn 6005A, 6063, 6061, Inox 304, Inox 316, các thoại thép hợp kim, nhựa, đồng, titan…

Hoàn thiện sản phẩm gia công cơ khí chính xác:

– Nhôm nguyên khối 6061, nhôm 7050, các loại nhôm đùn 6005A, 6063: chúng tôi nhận anodized màu theo yêu cầu, clear anodized, hard anodized, sơn tĩnh điện, khắc lazer.
Nhom Anodized
Anodized nhôm theo yêu cầu
– INOX 304, INOX 316: chúng tôi nhận thụ động hóa inox ( stainless steel passivation) để loại bỏ sắt trên bề mặt gia công để inox không bị gỉ sét.
Thu Dong Hoa
Sản phẩm đã thụ động hóa bên trái
– Thép hợp kim: chúng tôi nhận tôi theo độ cứng yêu cầu, mài phẳng, mài tròn, sơn tĩnh điện, mạ kẽm, mạ kẽm 7 màu, mạ crom, mạ niken
Ma Niken
Mạ Niken
Ma Kem 7 Mau 444
Mạ kẽm 7 màu
Các bạn có thể tìm hiểu thêm mạ điện tại đây

Nhận Gia công cơ khí chính xác hàng mẫu và hàng khối:

– Nhận gia công hàng mẫu từ 1 chi tiết đến số lượng hàng loạt: chục ngàn chi tiết/tháng. Chúng tôi chia làm 2 bộ phận: bộ phận chuyên làm hàng mẫu có quy trình để làm ra hàng hóa nhanh nhất đáp ứng tiến độ. Bộ phận sản xuất hàng loạt áp dụng quy trình sản xuất tối ưu giá thành.
Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn cụ thể về trường hợp của Quý khách.

Thông tin liên hệ Nhà máy gia công cơ khí chính xác HESEM:

– Địa chỉ: Số 1, Đường số 5, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
– Điện thoại: (+84)985994010
– Email: vannguyen@hesem.com.vn 

Bài viết liên quan

Tham khảo:
   Để hiểu rõ hơn về gia công cơ khí chính xác. Chúng ta tìm hiểu về định nghĩa và ứng dụng của gia công cơ khí chính xác:
Trước khi đi đến định nghĩa gia công cơ khí chính xác chúng ta tìm hiểu trước định nghĩa gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là gì?

    Gia công cơ khí là quá trình loại bỏ vật liệu từ phôi tấm, phôi đúc, phôi khối.. để tạo ra sản phẩm có hình dáng và kích thước theo yêu cầu.
    Khi ngành công nghiệp gia công cơ khí chưa phát triển để đạt được điều này chúng ta phải sử dụng các công cụ thô sơ như dao, búa, đục để tạo sản phẩm.
    Hiện nay, các máy công cụ như tiện, phay, bắn điện, cắt dây.. được điều khiển bằng máy tính CNC (computer numerical control). Sử dụng công cụ như dao phay, dao tiện, đá mài, điện cực để tạo ra sản phẩm.

Gia công cơ khí chính xác là gì?

   Gia công CNC chính xác là khái niệm chính xác giống như gia công CNC nói chung, chỉ tuân theo các tiêu chuẩn cao hơn. Trong khi các dịch vụ gia công CNC nói chung đã cung cấp các đầu ra khá chính xác, gia công CNC chính xác giữ các tiêu chuẩn dung sai chặt chẽ hơn nhiều, có nghĩa là các hình dạng phức tạp hơn có thể được gia công với ít sai số hơn. 
   Điều này rất hữu ích cho các dự án đòi hỏi độ chính xác cao như thiết bị y tế, công nghệ hàng không vũ trụ và hơn thế nữa.

Ứng dụng của Gia công cơ khí chính xác:

   Ngành công nghiệp gia công cơ khí chính xác phát triển rất nhanh. Để minh chứng cho điều này chúng ta có thể lấy ví dụ như sau: Chuyến bay đầu tiên của lịch sử loài người được ghi nhận vào ngày 17 tháng 12 năm 1903. Tại thời điểm đó trở đi, máy bay liên tục được cải tiến phát triển.
   Từ những lúc sơ khai, các chi tiết máy bay rất đơn giản do trình độ gia công chế tạo chưa hiện đại. Chế tác sản phẩm phụ thuộc vào tay nghề của người thợ cơ khí.
   Trải qua chỉ hơn 1 thế kỷ, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp chế tạo, các kỹ sư thiết kế máy bay đã ghép rất nhiều chi tiết lại với nhau để tạo ra một chi tiết phức tạp. Chi tiết phức tạp này chỉ có thể chế tạo được bằng những máy công cụ tối tân.
   Điều này giúp loại bỏ rất nhiều mối lắp, ốc vít làm giảm khối lượng máy bay. Tăng hiệu quả về nhiên liệu và tính ổn định rất cao.

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của gia công cơ khí chính xác so với chế tạo chi tiết thủ công.

Gia công cơ khí chính xác có độ chính xác cao

   Kết hợp sự chuyển động quay chính xác của động cơ servo, sự chính xác của bộ vít me bi và các thanh trượt dẫn hướng. Chúng ta có thể chế tạo các chi tiết chính xác đến micromet. Điều này đặc biệt quan trọng đối với rất nhiều ngành công nghiệp như y tế, bán dẫn, ô tô, máy bay…

Gia công cơ khí chính xác có chất lượng ổn định

   Khác với chế tác thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề, cảm xúc của người lao động. Gia công chính xác bằng máy công cụ được điều khiển bằng máy tính CNC nên sự chuyển động gia công từ chi tiết này đến chi tiết khác lặp lại gần như tuyệt đối.
   Điều này giúp các sản phẩm tạo ra bởi quá trình gia công chính xác có hình dáng và kích thước lặp lại rất cao. Tạo ra chất lượng ổn định.
   Sản phẩm có chất lượng đồng nhất không chỉ có lợi trong việc nâng cao hình ảnh của thương hiệu cả về mẫu mã và độ an toàn mà còn giảm thiểu số lượng sản phẩm đầu ra kém chất lượng.

Gia công cơ khí chính xác có tỷ lệ lỗi thấp

   Nhân công quan trọng và cần thiết cho nhiều quá trình sản xuất, họ nhất định mắc sai lầm, đặc biệt là với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và bối cảnh sản xuất toàn cầu. Gia công chính xác hoặc làm việc với máy CNC để cắt vật liệu có thể tạo ra kết quả chính xác và nhất quán, giảm thiểu hoặc loại bỏ lỗi trong sản xuất.

Gia công cơ khí chính xác ít lãng phí vật liệu hơn

   Ưu điểm của gia công chính xác là chất lượng ổn định nên gia công chính xác có khả năng giảm tỷ lệ lỗi và tạo ra sản phẩm với chất lượng đồng nhất, giúp các nhà sản xuất tránh phải vứt bỏ nhiều sản phẩm không đạt chất lượng và tránh phải gia công bù lại số phế phẩm tạo ra.

Gia công cơ khí chính xác tăng hiệu quả sản xuất

   Sau những lợi ích được liệt kê ở trên, rõ ràng là gia công chính xác cho phép các nhà sản xuất làm việc với tốc độ nhanh hơn nhiều và sản xuất nhiều sản phẩm hơn trước, do đó tăng hiệu quả.
   Nó cũng cho phép các nhà sản xuất hướng lực lượng lao động của họ sang các khía cạnh khác của sản xuất đòi hỏi nhiều lao động là con người hơn là máy móc.

Gia công chi tiết chính xác chi phí rẻ hơn

   Với nguy cơ tạo ra sai sót thấp hơn và tính ổn định không kể ngày đêm, gia công chính xác có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất. Nó cho phép các nhà sản xuất có một kế hoạch tài chính rõ ràng cho quá trình sản xuất và không phải phân bổ ngân sách cho dự phòng rủi ro. Ngoài ra, quá trình gia công chính xác cũng giúp  cắt giảm chi phí lao động.

Gia công cơ khí chính xác giúp sản xuất an toàn hơn

   Tai nạn lao động luôn thường trực trong quá trình sản xuất. Đặc điểm của gia công chính xác là sử dụng ít lao động hơn nên số lượng tai nạn lao động sẽ giảm.
   Đồng thời, do quá trình cắt gọt được điều khiển bằng máy tính nên lao động không cần phải tiếp xúc quá gần với vị trí gia công. Điều này làm giảm đáng kể tỉ lệ tai nạn lao động khi có sự cố xảy ra.
   Theo thống kê của Lao động Hoa Kỳ trong Bảng điều tra dân số về thương tích nghề nghiệp gây tử vong năm 2017, đã có tổng cộng 303 ca thương tích gây tử vong trong ngành sản xuất trong năm đó.
   Tai nạn với máy móc là một trong những tai nạn phổ biến nhất và tàn khốc nhất trong ngành công nghiệp, nhưng may mắn thay, quá trình gia công chính xác tự động loại bỏ hoặc giảm thiểu khả năng nó xảy ra.