ĐÚC NHÔM ÁP LỰC

Đúc nhôm áp lực HESEM

Chúng tôi chủ động trong khâu thiết kế khuôn đúc nhôm, gia công khuôn. Khuôn sau khi gia công hoàn thiện sẽ được gởi đến đối tác đúc nhôm áp lực cao. Sản phẩm mẫu sau quá trình đúc được kỹ sư chúng tôi kiểm tra so với các yêu cầu đề ra để chỉnh sửa khuôn nếu cần thiết. Sau đó chúng tôi tiến hành gia công và gửi ra bên ngoài làm công đoạn hoàn thiện: anodize, sơn nhúng, sơn tĩnh điện … 

Các yếu tố ảnh hưởng giá đúc nhôm áp lực

Sản phẩm mẫu đúc nhôm áp lực sẽ được gởi tới khách hàng đánh giá chất lượng cũng như lưu mẫu chứng để có cơ sở kiểm soát chất lượng sau này.  Số lượng đúc nhôm hàng tháng chúng tôi có thể đáp ứng từ 1000 đến 50000 sản phẩm /tháng. Sản phẩm nếu không yêu cầu gia công sau đúc thì số lượng chúng tôi có thể đáp ứng 100000 sản phẩm /tháng.

Giá thành sản phẩm đúc nhôm áp lực phụ thuộc vào số sản phẩm đúc được trong một ca máy, khối lượng vật đúc và độ phức tạp vật đúc:

– Khối lượng chi tiết đúc nhôm áp lực: 

Nguyên liệu đầu vào là nhôm thỏi có chứng nhận CO, CQ. Chúng tôi nói không với đúc nhôm phế liệu. Khối lượng đúc lớn thì đơn giá đúc trên kg sẽ rẻ hơn. Chúng tôi tính giá đúc với nguyên liệu đầu vào là hàng có nguồn gốc xuất sứ. Đảm bảo chất lượng vật đúc.

Đúc Nhôm
Nguyên Liệu Nhôm Thỏi Đầu Vào

– Số sản phẩm đúc nhôm áp lực trong một ca máy: 

số sản phẩm tạo ra được trong một ca máy phụ thuộc vào số sản phẩm được bố trí trên một khuôn. Nếu sản phẩm không cồng kềnh thì chúng ta sẽ bố trí được nhiều sản phẩm trên một lòng khuôn dẫn đến giá đúc sẽ rẻ hơn nhiều. Cùng một khối lượng đúc nếu sản phẩm cồng kềnh ( Ví dụ: vòng nhôm đường kính lớn) so với sản phẩm hình dáng gọn thì giá đúc sẽ khác nhau.

– Độ phức tạp chi tiết nhôm đúc áp lực: 

Sản phẩm hình dáng phức tạp hoặc yêu cầu dung sai khắt khe sẽ có chi phí đúc nhôm cao hơn. Sản phẩm phức tạp thì giá khuôn cao hơn. Đồng thời tỉ lệ sản phẩm đúc nhôm lỗi cũng cao. Dựa vào sản phẩm thực tế chúng tôi có thể làm việc khác hàng để đưa ra các phương án để chỉnh sửa thiết kế đúc để đảm bảo cơ tính đúc sản phẩm tốt nhất cũng như tối ưu về giá thành.

Ngoài ra, giá thành sản phẩm đúc nhôm còn phụ thuộc vào: yêu cầu gia công sau đúc, yêu cầu về hoàn thiện bề mặt như bắn cát, sơn nhúng, sơn tĩnh điện…

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn và báo giá.

Thông tin liên hệ Nhà máy gia công cơ khí chính xác HESEM:

– Địa chỉ: Số 1, Đường số 5, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
– Điện thoại: (+84)985994010
– Email: vannguyen@hesem.com.vn

Đúc Nhôm

Bài viết liên quan

Tham khảo:

Để hiểu thêm về đúc nhôm áp lực. Chúng ta tìm hiểu về khái niệm đúc áp lực cao (đúc áp lực), phân loại các kiểu đúc áp lực, ưu điểm nhược điểm và ứng dụng từng loại trong sản xuất. Qua đó sẽ giúp bạn lực chọn được loại đúc áp lực phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đúc áp lực cao là gì?

     Đúc áp lực cao là một quá trình kim loại nóng chảy được đẩy vào lòng khuôn kim loại với một vận tốc rất nhanh, Sau khi kim loại đã được điền đầy vẫn có áp lực được duy trì lên kim loại lỏng cho đến khi đông đặc lại. Sau khi kim loại hóa rắn, khuôn được mở ra và vật đúc được đẩy ra. 
     Sau khi sản phẩm được đẩy ra, khuôn được đóng lại và sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo. Việc bơm kim loại vào lòng khuôn được hoàn thành trong một phần nhỏ của giây.
     Trong khi kim loại nóng chảy vẫn được giữ trong lòng khuôn, áp suất cực cao được áp dụng nhằm nén bất kỳ bong bóng khí nào bị mắc kẹt trong kim loại và nạp thêm kim loại lỏng vào lòng khuôn để bù đắp cho sự co ngót của kim loại khi nó đông đặc.
     Bởi vì tốc độ điền đầy rất nhanh nên phương pháp đúc áp lực có thể đúc được sản phẩm có bề dày rất mỏng (0.5 mm) so với phương pháp đúc nhôm trọng lực truyền thống. Đồng thời, do áp suất được duy trì liên tục trong quá trình kim loại lỏng đông đặc nên loại bỏ được phần lớn rỗ bọt trong sản phẩm và cấu trúc mạng tinh thể kim loại xếp chặt hơn tăng độ bền cho sản phẩm. Hai yếu tố này giúp cho phương pháp đúc áp lực cao có thể đúc được sản phẩm rất phức tạp và độ ổn định cao mà phương pháp đúc truyền thống không thể đạt được.

Phân loại máy đúc áp lực cao:

Có 2 loại máy đúc áp lực: loại máy đúc áp lực buồng lạnh và loại máy đúc áp lực buồng nóng

Máy đúc áp lực buồng lạnh

Máy đúc áp lực buồng lạnh có lò nung tách rời với máy đúc áp lực. Kim loại lỏng được múc bằng gàu thủ công hoặc tự động kim loại lỏng từ lò nung vào hệ thống piton-xylanh thủy lực để đẩy kim loại lỏng vào khuôn đúc áp lực cao. Do tổn thất về nhiệt trong quá trình múc và rót kim loại lỏng nên loại máy đúc áp lực này phù hợp với kim loại đúc có nhiệt độ nóng chảy cao như nhôm, đồng, ma nhê.
Máy đúc áp lực buồng lạnh còn được phân loại thành máy đúc áp lực buồng lạnh dạng đứng và dạng ngang.

Máy đúc áp lực buồng lạnh (Nguồn video: cwmdiecast.com)

Máy đúc áp lực buồng nóng

Máy đúc áp lực buồng nóng có lò nung dính liền với máy đúc áp lực. Kim loại lỏng đẩy trực tiếp vào khuôn đúc áp lực cao. Do bỏ qua quá trình múc và rót kim loại lỏng nên loại máy đúc áp lực này phù hợp với kim loại đúc có nhiệt độ nóng chảy thấp như kẽm, chì, ma nhê.

Máy đúc áp lực buồng nóng (Nguồn video: cwmdiecast.com)