Công ty HESEM được hình thành 14-03-2011, là sự kết hợp của nhóm kỹ sư cơ khí trường đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Điều tạo cho HESEM nền tảng vững chắc và toàn diện về chuyên môn trong lĩnh vực cơ khí. Thế mạnh này được chúng tôi luôn nỗ lực trau dồi và nâng cấp từng ngày.

     Trong những ngày đầu thành lập, chúng tôi tập trung vào cung cấp các giải pháp chuyên về lĩnh vực cơ khí như: thiết kế sản phẩm, tạo bản vẽ kỹ thuật, tạo chương trình CNC. Khách hàng chủ yếu là các hãng CNC tại Mỹ.

     Đồng thời, chúng tôi cũng nhận gia công khuôn và chi tiết chính xác. Chúng tôi lên phương án chế tạo, đặt xưởng bên ngoài gia công rồi cử kỹ sư giám sát sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

     Năm 2015, HESEM thành lập mảng thiết kế và chế tạo kết cấu thép phục vụ cho các Công ty tại Việt Nam.

     Năm 2016, HESEM thành lâp xưởng cơ khí chuyên về gia công chính xác phục vụ cho các đối tác Nhật và Mỹ.

     Năm 2019, chúng tôi chuyển đổi đội ngũ thiết kế chế tạo kết cấu thép thành nhóm chuyên về nghiên cứu phát triển sản phẩm. Giải pháp của chúng tôi là sử dụng nguồn lực kỹ sư giàu kinh nghiệm về thiết kế, công nghệ chế tạo và xưởng gia công chính xác để phát triển sản phẩm mẫu. Sau đó chúng tôi sản xuất với số lượng vừa nhỏ để khắc phục các vấn đề liên quan đến sản xuất, lắp ráp, đóng gói… Khi hoàn tất giai đoạn này, chúng tôi sẽ kết hợp với nhà đầu tư, kênh phân phối để đưa sản phẩm ra thị trường.

     Hiện tại, Về mảng gia công chế tạo chúng tôi tập trung vào ứng dụng kinh nghiệm và công nghệ để gia công chi tiết có số lượng với phương châm: đảm bảo chất lượng với giá cạnh tranh.

     Về mảng thiết kế sản phẩm chúng tôi đã có sản phẩm cung cấp ra thị trường. Trong giai đoạn này chúng tôi tiếp tục tìm kiếm thêm ý tưởng, giải pháp tốt và nhà đầu tư để tạo ra các sản phẩm mang lại giá trị cho người tiêu dùng và xã hội.