GIA CÔNG 4 TRỤC TẠI HESEM. PHÂN LOẠI MÁY PHAY CNC 4 TRỤC

Gia công 4 trục tại HESEM

Công ty gia công cơ khí chính xác HESEM chuyên Gia công 4 trục CNC theo yêu cầu với nhiều loại vật liệu. Để giúp Quý khách hiểu hơn về gia công CNC 4 trục, chúng tôi xin giới thiệu về 2 loại máy phay CNC 4 trục hiện có trên thị trường cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại. Từ đó Quý khách có thể lựa chọn công nghệ gia công phù hợp cho sản phẩm của mình.
máy phay gia công 4 trục Metron
Máy phay CNC 4 trục Mectron MTV-T452W

I. Máy phay CNC 4 trục là gì?

– Như chúng ta đã biết Máy phay CNC 3 trục là máy công cụ được điều khiển bằng máy tính có thể điều khiển dao cắt di chuyển tịnh tiến theo phương X,Y,Z.
hệ trục tọa độ máy cnc– Theo quy ước chung, nếu trục chuyển động xoay quanh trục X thì gọi là trục xoay A, trục chuyển động xoay quanh trục Y thì gọi là trục xoay B, trục chuyển động xoay trục Z thì gọi là trục xoay C. Tuy nhiên, nhà sản xuất máy CNC có thể thay đổi định nghĩa thứ tự tên các trục xoay theo mục đích riêng của mình. Trong bài này chúng ta sẽ theo quy ước chung.
– Vậy: Máy phay CNC 4 trục là máy công cụ được điều khiển bằng máy tính có thể điều khiển dao cắt di chuyển tịnh tiến theo phương X,Y,Z và xoay quanh 1 trục trong không gian 3 chiều. Với sự bổ xung này giúp máy phay CNC 4 trục những vùng biên dạng bị khuất mà máy phay CNC 3 trục không thể gia công được.

II.Phân loại máy phay CNC 4 trục

1.Máy phay CNC 4 trục đứng

Đây là loại máy phay CNC 4 trục phổ biến nhất hiện nay. Bản chất đây là máy 3 trục được gắn bàn xoay theo hướng trục X hoặc Trục Y. Thông thường nếu có 1 đầu xoay sẽ được đặt dọc theo hướng trục X để có nhiều không gian làm việc hơn. Ta có thể gắn thêm trục xoay phụ phía đối diện để làm bàn xoay. Nếu có nhiều đầu xoay thì phải đặt dọc theo hướng trục Y do không đủ hành trình.
máy phay gia công 4 trục brother TS2
Máy phay CNC 3 trục có gắn trục thứ 4 Brother S500XD1
gia công CNC 4 trục
Máy phay CNC 4 trục hai đầu xoay HAAS HRT210-2
– Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn, giống với máy phay CNC 3 trục nên dễ vận hành, gá đặt. Có thể nâng cấp từ máy phay CNC 3 trục thành máy phay CNC 4 trục bằng cách gắn thêm driver điều khiển và trục xoay. Công việc này có thể tiến hành dễ dàng. Nếu không có nhu cầu sử dụng đầu xoay 4 trục chúng ta có thể tháo ta để dành không gian gia công chi  tiết.

2. Máy phay CNC 4 trục ngang

– Đây là dòng máy phay CNC 4 trục đã được thiết kế sẵn từ nhà sản xuất.
– Do kết cấu đầu ngang nên dạng máy này chuyên dụng cho sản xuất hàng loạt. Không cần người đứng canh máy vì khi gia công cắt gọt, phoi rơi khỏi vùng gia công do trọng lực.
– Dòng máy này có thể thiết kế thêm nhiều pallet để gá nhiều phôi để chạy hàng loạt. Tại HESEM chúng tôi có máy phay CNC 4 trục ngang A55 có 8 bàn thay phôi, 100 ổ dao. Chuyên chạy số lượng.
Máy phay CNC 4 trục Makino A55
Máy phay Makino A55
– Ngoài ra, dòng máy này còn có ưu điểm khoan, gia công những chi tiết dạng thanh dài mà máy phay CNC đứng bình thường không gia công được do bị quá hành trình Z.
– Nhược điểm dòng máy này là khó gá đặt, vận hành, lập trình gia công CNC 4 trục hơn so với kiểu máy phay gia công CNC 4 trục đứng. Chưa quen thuộc với thị trường Việt nam.

III. Phần kết

– Với những chia sẽ ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp Quý khách hiểu về các loại máy phay CNC 4 trục cũng như ứng dụng của từng loại. Cần tư vấn về công nghệ gia công hoặc yêu cầu báo giá. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

IV. Liên hệ Nhà máy sản xuất

– Địa chỉ: Lô O3, Đường số 10, KCN Sóng Thần 1, Dĩ An, Bình Dương
– Điện thoại: (+84)985994010
– Email: vannguyen@hesem.com.vn
gia công 4 trục

Scroll to Top