CÔNG TY GIA CÔNG CNC

Chuyên nhận gia công CNC cho vật liệu nhôm, sắt, đồng, inox trên máy phay CNC 3 trục, máy phay CNC 4 trục, Máy phay CNC 5 trục, máy tiện CNC, đúc nhôm áp lực, đúc mẫu chảy.

Liên hệ chúng tôi ngay bây giờ để được hỗ trợ.

Nhà máy gia công CNC HESEM

– Địa chỉ: Số 1, Đường số 5, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
– Điện thoại: (+84)985994010
– Email: vannguyen@hesem.com.vn

Tham khảo:
Để hiểu rõ hơn về gia công CNC. Chúng ta tìm hiểu về định nghĩa và ứng dụng của gia công CNC:
Trước khi đi đến định nghĩa gia công CNC chúng ta tìm hiểu trước định nghĩa gia công là gì?

Gia công cơ khí là gì?

Gia công là quá trình loại bỏ vật liệu từ phôi tấm, phôi đúc, phôi khối.. để tạo ra sản phẩm có hình dáng và kích thước theo yêu cầu.
Khi ngành công nghiệp gia công chưa phát triển để đạt được điều này chúng ta phải sử dụng các công cụ thô sơ như dao, búa, đục để tạo sản phẩm.
Hiện nay, các máy công cụ như tiện, phay, bắn điện, cắt dây.. được điều khiển bằng máy tính CNC (computer numerical control). Sử dụng công cụ như dao phay, dao tiện, đá mài, điện cực để tạo ra sản phẩm.

Gia công CNC là gì?

Gia công CNC chính xác là khái niệm chính xác giống như gia công CNC nói chung, chỉ tuân theo các tiêu chuẩn cao hơn. Trong khi các dịch vụ gia công CNC nói chung đã cung cấp các đầu ra khá chính xác, gia công CNC chính xác giữ các tiêu chuẩn dung sai chặt chẽ hơn nhiều, có nghĩa là các hình dạng phức tạp hơn có thể được gia công với ít sai số hơn. Điều này rất hữu ích cho các dự án đòi hỏi độ chính xác cao như thiết bị y tế, công nghệ hàng không vũ trụ và hơn thế nữa.

Ứng dụng của Gia công CNC

Ngành công nghiệp gia công chính xác phát triển rất nhanh. Để minh chứng cho điều này chúng ta có thể lấy ví dụ như sau: Chuyến bay đầu tiên của lịch sử loài người được ghi nhận vào ngày 17 tháng 12 năm 1903. Tại thời điểm đó trở đi, máy bay liên tục được cải tiến phát triển.Từ những lúc sơ khai, các chi tiết máy bay rất đơn giản do trình độ gia công chế tạo chưa hiện đại. Chế tác sản phẩm phụ thuộc vào tay nghề của người thợ cơ khí.
Trải qua chỉ hơn 1 thế kỷ, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp chế tạo, các kỹ sư thiết kế máy bay đã ghép rất nhiều chi tiết lại với nhau để tạo ra một chi tiết phức tạp. Chi tiết phức tạp này chỉ có thể chế tạo được bằng những máy công cụ tối tân. Điều này giúp loại bỏ rất nhiều mối lắp, ốc vít làm giảm khối lượng máy bay. Tăng hiệu quả về nhiên liệu và tính ổn định rất cao.

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của gia công chính xác so với chế tạo chi tiết thủ công.

Gia công CNC có độ chính xác cao

Kết hợp sự chuyển động quay chính xác của động cơ servo, sự chính xác của bộ vít me bi và các thanh trượt dẫn hướng. Chúng ta có thể chế tạo các chi tiết chính xác đến micromet. Điều này đặc biệt quan trọng đối với rất nhiều ngành công nghiệp như y tế, bán dẫn, ô tô, máy bay…

Gia công CNC có chất lượng ổn định

Khác với chế tác thủ công phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề, cảm xúc của người lao động. Gia công chính xác bằng máy công cụ được điều khiển bằng máy tính CNC nên sự chuyển động gia công từ chi tiết này đến chi tiết khác lặp lại gần như tuyệt đối. Điều này giúp các sản phẩm tạo ra bởi quá trình gia công chính xác có hình dáng và kích thước lặp lại rất cao. Tạo ra chất lượng ổn định.
Sản phẩm có chất lượng đồng nhất không chỉ có lợi trong việc nâng cao hình ảnh của thương hiệu cả về mẫu mã và độ an toàn mà còn giảm thiểu số lượng sản phẩm đầu ra kém chất lượng.

Nhân công quan trọng và cần thiết cho nhiều quá trình sản xuất, họ nhất định mắc sai lầm, đặc biệt là với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và bối cảnh sản xuất toàn cầu. Gia công chính xác hoặc làm việc với máy CNC để cắt vật liệu có thể tạo ra kết quả chính xác và nhất quán, giảm thiểu hoặc loại bỏ lỗi trong sản xuất.

Gia công CNC có ít lãng phí vật liệu hơn

Ưu điểm của gia công chính xác là chất lượng ổn định nên gia công chính xác có khả năng giảm tỷ lệ lỗi và tạo ra sản phẩm với chất lượng đồng nhất, giúp các nhà sản xuất tránh phải vứt bỏ nhiều sản phẩm không đạt chất lượng và tránh phải gia công bù lại số phế phẩm tạo ra.

Gia công CNC có tăng hiệu quả sản xuất

Sau những lợi ích được liệt kê ở trên, rõ ràng là gia công chính xác cho phép các nhà sản xuất làm việc với tốc độ nhanh hơn nhiều và sản xuất nhiều sản phẩm hơn trước, do đó tăng hiệu quả. Nó cũng cho phép các nhà sản xuất hướng lực lượng lao động của họ sang các khía cạnh khác của sản xuất đòi hỏi nhiều lao động là con người hơn là máy móc.

Gia công CNC có chi phí rẻ hơn

Với nguy cơ tạo ra sai sót thấp hơn và tính ổn định không kể ngày đêm, gia công chính xác có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất. Nó cho phép các nhà sản xuất có một kế hoạch tài chính rõ ràng cho quá trình sản xuất và không phải phân bổ ngân sách cho dự phòng rủi ro. Ngoài ra, quá trình gia công chính xác cũng giúp  cắt giảm chi phí lao động.

Gia công CNC có giúp sản xuất an toàn hơn

Tai nạn lao động luôn thường trực trong quá trình sản xuất. Đặc điểm của gia công chính xác là sử dụng ít lao động hơn nên số lượng tai nạn lao động sẽ giảm. Đồng thời, do quá trình cắt gọt được điều khiển bằng máy tính nên lao động không cần phải tiếp xúc quá gần với vị trí gia công. Điều này làm giảm đáng kể tỉ lệ tai nạn lao động khi có sự cố xảy ra.
Theo thống kê của Lao động Hoa Kỳ trong Bảng điều tra dân số về thương tích nghề nghiệp gây tử vong năm 2017, đã có tổng cộng 303 ca thương tích gây tử vong trong ngành sản xuất trong năm đó. Tai nạn với máy móc là một trong những tai nạn phổ biến nhất và tàn khốc nhất trong ngành công nghiệp, nhưng may mắn thay, quá trình gia công chính xác tự động loại bỏ hoặc giảm thiểu khả năng nó xảy ra.

Scroll to Top