CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÚC INOX MẪU CHẢY

Có rất nhiều phương pháp đúc INOX hiện đang được ứng dụng trên thị trường. Nguyên lý chung của các phương pháp đúc inox là là tạo ra lòng khuôn để rót kim loại nóng chảy vào rồi để nguội để tạo sản phẩm. Mỗi phương pháp đều có những ứng dụng riêng:

Đúc inox bằng khuôn cát (sand casting)

Phương pháp mà các nhà đúc hiện nay áp dụng là phương pháp đúc cát nước thủy tinh đóng rắn bằng khí Cácboníc (CO2). Nước thuỷ tinh hay còn gọi là dung dịch silicat natri được trộn vào cát rồi đem tạo lòng khuôn. Lòng khuôn sau khi được tạo hình được xịt khí CO2 để khuôn rắn lại. Đó là do phản ứng hoá học giữa silicat natri và khí CO2 và nước ( phản ứng giữa kiềm và axit). Ưu điểm khuôn cát là đúc được sản phẩm có kích thước lớn nhưng chất lượng bề mặt không đẹp và cần lượng dư gia công lớn.

Đúc inox bằng khuôn cát nhựa (shell mold casting)

Đây là phương pháp đúc cát có khả năng tự động hóa cao. Cát được bao bọc 1 lớp nhựa. Khuôn kim loại được nung nóng rồi đổ cát nhựa vào. Cát nhựa nóng chảy kết dính với nhau tạo nên nữa lòng khuôn mỏng. Ghép hai nữa lòng khuôn và lỏi (nếu cần) sẽ tạo được lòng khuôn hoàn chỉnh để sẵn sàng cho quá trình rót kim loại lỏng.

Đúc inox bằng phương pháp đúc mẫu chảy (lost wax casting)

Mẫu đúc là sáp được tạo thành từ khuôn nhôm hoặc khuôn cao su. Mẫu sáp sau đó được gắn vào hệ thống rót tạo thành chùm mẫu. Chùm mẫu này được nhúng vào tương gốm (bùn ceramic) rồi rắc rát lên để cát bám vào. Lập lại quá trình này để tạo lên lớp áo khuôn. Chùm mẫu sau đó được phơi khô rồi nung chảy sáp để tạo thành lòng khuôn sẵn sàng cho quá trình rót kim loại lỏng.

Đúc inox bằng phương pháp đúc mẫu cháy (lost foam casting)

Mẫu đúc được làm từ mút xốp. Mẫu đúc được tạo thành chùm giống đúc mẫu chảy nhưng thay vì nhúng tương tạo dạng khuôn vỏ mỏng thì chùm mẫu này được bỏ vào hộp khuôn và đổ cát vào nén chặt giống phương pháp đúc cát. Khi rót kim loại lỏng vào phần chùm mẫu mút xốp. Chùm mẫu này sẽ cháy và kim loại lỏng sẽ điền đầy và phần chùm mẫu đã cháy tạo nên vật đúc. Phương pháp đúc mẫu cháy chính xác hơn đúc cát vì không phải rút mẫu ra khỏi lòng khuôn.

GIỚI THIỆU ĐÚC INOX BẰNG KHUÔN MẪU CHẢY TẠI HESEM

Chúng tôi chủ động trong khâu tư vấn, thiết kế, chế tạo khuôn đúc inox. Chúng tôi có các đối tác đúc cát, đúc vỏ mỏng, đúc áp lực, đùn nhôm tin cậy. Họ đã đồng hành với HESEM thực hiện nhiều dự án thành công. Chúng tôi liên kết tạo thành một tập thể vững mạnh, hiểu rõ lẫn nhau. Sản phẩm mẫu sau quá trình đúc được kỹ sư chúng tôi kiểm tra so với các yêu cầu đề ra để chỉnh sửa khuôn nếu cần thiết. Sau đó chúng tôi tiến hành gia công và gửi ra bên ngoài làm công đoạn hoàn thiện: anodize, sơn nhúng, mạ… Sản phẩm sau đó trở về kho HESEM để các kỹ sư kiểm tra lần cuối trước khi đóng gói và giao cho khách hàng.

Liên hệ với chúng để được hỗ trợ và báo giá.

Thông tin liên hệ Nhà máy sản xuất:

– Địa chỉ: Lô O3, Đường số 10, KCN Sóng Thần 1, Dĩ An, Bình Dương
– Điện thoại: (+84)985994010
– Email: vannguyen@hesem.com.vn

Đúc inox bằng khuôn vỏ mỏng tại HESEM

Bài viết liên quan

Scroll to Top