GIA CÔNG 4 TRỤC

Gia công 4 trục tai HESEM

Công ty gia công cơ khí chính xác HESEM nhận Gia công CNC 4 trục với nhiều loại vật liệu. Để giúp Quý khách hiểu hơn về gia công CNC 4 trục, chúng tôi xin giới thiệu về 2 loại máy CNC 4 trục hiện có trên thị trường cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại. Từ đó Quý khách có thể lựa chọn công nghệ gia công phù hợp cho sản phẩm của mình.

I. Máy CNC 4 trục là gì?

Máy Cnc 4 Trục
Máy CNC 4 trục

– Như chúng ta đã biết Máy CNC 3 trục là máy công cụ được điều khiển bằng máy tính có thể điều khiển dao cắt di chuyển tịnh tiến theo phương X,Y,Z.

Các Phương Di Chuyển Máy Cnc 3 Trục
Các Phương Di Chuyển Máy Cnc 3 Trục
Hệ Trục Tọa Độ Trong Không Gian 3 Chiều
Hệ Trục Tọa Độ Trong Không Gian 3 Chiều

– Theo quy ước chung, nếu trục chuyển động xoay quanh trục X thì gọi là trục xoay A, trục chuyển động xoay quanh trục Y thì gọi là trục xoay B, trục chuyển động xoay trục Z thì gọi là trục xoay C. Tuy nhiên, nhà sản xuất máy CNC có thể thay đổi định nghĩa thứ tự tên các trục xoay theo mục đích riêng của mình. Trong bài này chúng ta sẽ theo quy ước chung.

– Vậy: Máy CNC 4 trục là máy công cụ được điều khiển bằng máy tính có thể điều khiển dao cắt di chuyển tịnh theo phương X,Y,Z và xoay quanh 1 trục trong không gian 3 chiều. Với sự bổ xung này giúp máy CNC 4 trục những vùng biên dạng bị khuất mà máy phay CNC 3 trục không thể gia công được.

II. Gia công 4 trục là gì?

Gia công 4 trục là hoạt động điều khiển máy CNC 4 trục gia công cắt gọt để tạo sản phẩm.
Trong bài này thay thế máy CNC 4 trục thành máy phay gia công 4 trục

III.Phân loại máy phay gia công CNC 4 trục:

1.Máy phay gia công CNC 4 trục đứng:

Đây là loại máy phay gia công CNC 4 trục phổ biến nhất hiện nay. Bản chất đây là máy 3 trục được gắn bàn xoay theo hướng trục X hoặc Trục Y. Thông thường nếu có 1 đầu xoay sẽ được đặt dọc theo hướng trục X để có nhiều không gian làm việc hơn. Ta có thể gắn thêm trục xoay phụ phía đối diện để làm bàn xoay. Nếu có nhiều đầu xoay thì phải đặt dọc theo hướng trục Y do không đủ hành trình.
Gia Cong 4 Truc
Máy phay CNC có gắn trục xoay phụ Brother S500XD1
Gia Công Cnc 4 Trục
Máy phay CNC 4 trục hai đầu xoay HAAS HRT210-2
– Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn, giống với máy phay CNC 3 trục nên dễ vận hành, gá đặt. Có thể nâng cấp từ máy phay CNC 3 trục thành máy phay gia công CNC 4 trục bằng cách gắn thêm driver điều khiển và trục xoay. Công việc này có thể tiến hành dễ dàng. Nếu không có nhu cầu sử dụng đầu xoay 4 trục chúng ta có thể tháo ta để dành không gian gia công chi  tiết.

Máy Phay Cnc Gia Công 4 Trục
Máy phay CNC 4 trục Mectron MTV-T452W

Máy phay CNC 4 trục ngang:

– Đây là dòng máy phay gia công CNC 4 trục đã được thiết kế sẵn từ nhà sản xuất. Chuyên gia công 4 trục CNC.
– Do kết cấu đầu ngang nên dạng máy này chuyên dụng cho sản xuất hàng loạt. Không cần người đứng canh máy vì khi gia công cắt gọt, phoi rơi khỏi vùng gia công do trọng lực.
– Dòng máy này có thể thiết kế thêm nhiều pallet để gá nhiều phôi để chạy hàng loạt. Tại HESEM chúng tôi có máy phay CNC 4 trục ngang A55 có 8 bàn thay phôi, 100 ổ dao. Chuyên chạy số lượng.
Máy Phay Cnc Gia Công 4 Trục
Máy phay CNC 4 trục Makino A55
– Ngoài ra, dòng máy này còn có ưu điểm khoan, gia công những chi tiết dạng thanh dài mà máy phay CNC đứng bình thường không gia công được do bị quá hành trình Z.
– Nhược điểm dòng máy này là khó gá đặt, vận hành, lập trình gia công 4 trục hơn so với kiểu máy phay gia công 4 trục CNC đứng. Chưa quen thuộc với thị trường Việt nam.

IV. Phần kết về gia công CNC 4 trục:

– Với những chia sẽ ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp Quý khách hiểu về các loại máy phay gia công 4 trục CNC cũng như ứng dụng của từng loại. Cần tư vấn về công nghệ gia công sản phẩm hoặc cần chúng tôi báo giá gia công CNC 4 trụcLiên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá

V. Thông tin liên hệ Nhà máy sản xuất:

– Địa chỉ: Số 1, Đường số 5, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
– Điện thoại: (+84)985994010
– Email: vannguyen@hesem.com.vn

Gia Công 4 Trục

Bài viết liên quan